1Đầu tư lắp đặt trạm phát sóng viễn thông tại tại thôn Đồng Rôm, xã Lực Hành hiện nay chưa có sóng điện thoại để người dân được sử dụng, đáp ứng nhu cầu ứng dụng Công nghệ thông tin trong đời sống.
2Bưu điện tỉnh Tuyên Quang đẩy nhanh việc di dời Điểm Bưu điện văn hóa xã Hùng Lợi đến khu vực đã được quy hoạch.
3Đầu tư kè bờ sông để chống sạt lở tại địa điểm Khu di tích Chiến thắng Khe Lau trên địa bàn thị trấn Yên Sơn.
4Cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện 0,4 KV trên địa bàn thị trấn để đảm bảo an toàn và nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của Nhân dân trên địa bàn.
5 Ngành công thương xem xét, chỉ đạo và quan tâm cải tạo, nâng cấp đường dây 0,4kv, lắp đặt thêm cột điện để đảm bảo an toàn lưới điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người dân tại các thôn Bến, Làng Chà, Đoàn Kết, Làng Quài.
6Xem xét chuyển đổi một số diện tích rừng phòng hộ có diện tích nhỏ tại thôn Phan sang rừng sản xuất.
7Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét để có phương án chuyển đổi đất rừng phòng hộ thuộc thôn Tấu Lìn sang rừng sản xuất để tạo điều kiện cho các hộ dân được hỗ trợ và làm nhà theo Đề án xóa nhà tạm, dột nát giai đoạn 2021-2025. Hiện tại các hộ dân tại thôn này trên 90% là hộ nghèo và đang ở nhà tạm, dột nát nhưng do đất ở đang nằm trên rừng phòng hộ nên không được hỗ trợ làm nhà.
8Nhà nước đầu tư xây dựng đường bê tông từ thôn Quân đi vào thôn Toạt (chiều dài khoảng 2 km). Theo phản ánh của cử tri, do không có đường bê tông đi vào thôn nên việc thực hiện các nội dung nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về cơ chế, chính sách như: Hỗ trợ kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng,.. không thể thực hiện được. Nội dung này cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét, giải quyết.
9Bổ sung biên chế cho Văn phòng Đăng ký đất đai, hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã thành lập các Chi nhánh đăng ký đất đai theo khu vực, tuy nhiên do thiếu biên chế nên không bố trí người trực tại các huyện để tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn cho người dân hoàn thiện các thủ tục liên quan đến đăng ký đất đai nên người dân ở xa phải đi lại nhiều lần rất vất vả.
10Sớm đầu tư xây dựng chợ trung tâm xã Chiêu Yên, để người dân có nơi họp chợ giao thương hàng hóa. Hiện nay, xã chưa có chợ nên mỗi tuần 2 buổi người dân tập trung họp chợ trên đường tại thôn Thọ Sơn, gây cản trở giao thông trên đoạn đường này.
11Kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm việc các tầu thuyền khai thác cát sỏi trên sông Lô, đoạn qua xã Phúc Ninh, làm rò rỉ dầu mỡ gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến việc nuôi trồng thủy sản của Nhân dân.
12Xem xét cho nhân dân xã Chiêu Yên được lấy cát sỏi từ lòng sông Lô thuộc địa phận xã Chiêu Yên, để phục vụ cho công tác làm đường bê tông nông thôn. Hiện nay, xã đang làm các tuyến đường bê tông nông thôn nên rất cần vật liệu cát sỏi nhưng nguồn vật liệu khó khăn, giá mua lại quá cao.
13Nâng cấp đường dây điện xương cá tại thôn Cô Ba, để đảm bảo việc cung cấp điện sản xuất và sinh hoạt cho Nhân dân.
14Xây dựng thêm 01 trạm biến áp tại khu vực giáp ranh giữa hai xã Phúc Ninh, Chiêu Yên và 01 trạm biến áp tại thôn An Lạc, để đảm bảo cung cấp điện sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân.
15Kiểm tra và có biện pháp giải quyết việc một số vị trí cột và đường dây điện tại thôn Khuôn Thống và thôn Ao Dăm, dây điện bị võng xuống thấp, không đảm bảo an toàn cho người dân.