Ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các mặt hàng ăn, uống bán tại các cổng trường học trên địa bàn huyện.
Công tác quản lý an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng phải được các cấp chính quyền thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện bằng chương trình, kế hoạch cụ thể. Hằng năm, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm theo đúng quy định tại Luật An toàn thực phẩm; thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, phân cấp quản lý; kịp thời xử lý dứt điểm các điểm nóng về an toàn thực phẩm được dư luận xã hội, người tiêu dùng quan tâm, phản ánh trên địa bàn; phân công rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức trong việc chỉ đạo, thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý.
Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế và Ủy ban nhân dân huyện, thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, căng tin dịch vụ ăn uống, hàng quán xung quanh trường học; kịp thời phát hiện, ngăn chặn việc sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn.