Ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là tại các hàng quán ở cổng các trường học.
Công tác quản lý an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng, được tỉnh quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện bằng chương trình, kế hoạch cụ thể. Hằng năm, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm theo đúng quy định của Luật An toàn thực phẩm; thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, phân cấp quản lý; kịp thời xử lý dứt điểm các điểm nóng về an toàn thực phẩm được dư luận xã hội, người tiêu dùng quan tâm, phản ánh trên địa bàn; phân công rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức trong việc chỉ đạo, thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý.
Tiếp thu ý kiến cử tri, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Y tế và Ủy ban nhân dân huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ tăng cường công tác kiểm tra, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là tại các hàng quán ở cổng các trường học theo quy định.