Đầu tư trang thiết bị để kiểm nghiệm an toàn thực phẩm; đồng thời tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân được sử dụng thực phẩm sạch và đảm bảo sức khỏe
Để phục vụ cho công tác thanh tra, kiểm tra lấy mẫu xét nghiệm định kỳ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hàng năm cấp trang thiết bị cho các Trung tâm Y tế huyện để thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cụ thể như sau:
Năm 2015, cấp 01 chiếc máy kiểm tra dư lượng Nitratre trong thực phẩm và các Kít test nhanh an toàn thực phẩm; năm 2016, cấp 01 chiếc máy kiểm tra dư lượng Nitratre trong thực phẩm; năm 2017, cấp các Kít test nhanh an toàn thực phẩm.
Về ý kiến của cử tri xã Đức Ninh về tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm để người dân được sử dụng thực phẩm sạch và bảo đảm sức khỏe: Xã Đức Ninh có tổng số 88 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, giết mổ gia súc (cơ sở sản xuất chế biến thực phẩn: 01; cơ sở kinh doanh thực phẩm: 40; cơ sở dịch vụ ăn uống: 39; cơ sở giết mổ gia súc: 08). Hàng năm, trong các đợt cao điểm như Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì an tòan thực phẩm, Tết Trung thu, Ủy ban nhân dân huyện Hàm Yên đã xây dựng kế hoạch và thành lập các đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, liên ngành tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh nói chung và xã Đức Ninh nói riêng.