1Xem xét cho hưởng 100% hệ số phụ cấp đối với các chức danh kiêm nhiệm hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố.
2Xem xét tăng mức phụ cấp cho các chức danh hoạt động không chuyên trách ở thôn, bản tổ dân phố.
3Xem xét, nâng mức hỗ trợ cho cán bộ đoàn thể của thôn để đáp ứng, duy trì các hoạt động tại thôn
4Xem xét nâng mức tặng quà cho đối tượng người có công trong dịp lễ tết.
5Sớm có hướng dẫn việc thực hiện các chính sách vừa được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại kỳ họp thứ hai, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX.
6Ban hành chế độ phụ cấp đối với cán bộ khuyến nông thôn, bản
7Hỗ trợ kinh phí chi thường xuyên cho lực lượng công an chính quy tại xã.
8Cơ quan có thẩm quyền xem xét chỉ đạo giải quyết và trả lời ý kiến cử tri về việc các trường hợp cựu thanh niên xung phong, cụ thể: bà Lý Thị Nga, sinh năm 1951, thôn Khuôn Trú, xã Yên Nguyên và các bà: Hoàng Thị Vệ, thôn Nhân Thọ 1, xã Yên Nguyên; bà Ma Thị Nga, xã Hòa Phú; bà Ngô Thị Nhâm, xã Hòa Phú; bà Lưu Thị Hương, xã Trung Hòa, huyện Chiêm Hoá.
9Tiếp tục thực hiện việc hỗ trợ đối với những hộ nghèo tại thôn Lăng Cuồng, xã Hoà Phú trước đây đã được nhận tiền hỗ trợ làm nhà nhưng đến nay nhà đã xuống cấp nên cần được hỗ trợ.
10Triển khai thực hiện các chính sách đối với xã An toàn khu, đặc biệt chính sách hỗ trợ Bảo hiểm y tế.
11Ngành y tế xem lại việc nhân dân có mong muốn chuyển đến tuyến tỉnh điều trị bệnh phải có giấy giới thiệu của bệnh viện huyện, như vậy rất phiền hà và ảnh hưởng đến người bệnh.
12UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện cắm lại cột mốc ranh giới giữa hai xã Yên Nguyên và xã Lực Hành, bàn giao lại cho 02 xã quản lý theo quy định. Theo hồ sơ địa giới hành chính thì hiện nay khu vực giáp ranh Mục Bài, thôn Làng Mòi (xã Yên Nguyên) đang tranh chấp với thôn Đồng Mán (xã Lực Hành - Yên Sơn) thuộc đất do UBND xã Yên Nguyên quản lý. Tuy nhiên, cột mốc để xác định đường địa giới giữa 02 xã hiện tại không còn, do vậy gây khó khăn trong quá trình thực hiện xử lý việc lấn chiếm đất rừng phòng hộ tại khu vực Mục Bài.
13Hỗ trợ kinh phí đo đạc địa chính để cấp lại, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các trường hợp đã được cấp từ năm 1995, 1996 (hiện nay trên địa bàn xã Tri Phú, huyện Chiêm Hoá còn 1.115 thửa đất của 416 hộ chưa được kê khai, đo đạc).
14Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Công ty cổ phần Cấp thoát nước Tuyên Quang sớm bàn giao đưa vào sử dụng 02 công trình cấp nước sạch thôn Khuôn Khoai và thôn Làng Đanh để đáp ứng nhu cầu của nhân dân.
15Các cơ quan có liên quan xem xét, tiếp tục đầu tư lắp ghép cống tuyến đường Quốc lộ 3B đi qua địa bàn xã Yên Nguyên, năm 2019 đã được đầu tư nâng cấp, sửa chữa bổ sung rãnh thoát nước 2 bên đường bằng rãnh chữ V, hiện nay có một số đoạn đã đào rãnh nhưng chưa lắp ghép rãnh. Đầu tư xây dựng rãnh thoát nước qua khu dân cư bằng cống hộp để thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân.