Gặp mặt đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam

Ngày 2-12, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã gặp mặt Đoàn đại biểu của tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II. Cùng dự có đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang gặp mặt Đoàn đại biểu của tỉnh dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II.

Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II diễn ra từ ngày 2 đến ngày 5-12-2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội. Đoàn đại biểu Tuyên Quang có 39 đại biểu chính thức đại diện cho 44 vạn đồng bào các dân tộc thiểu số trong toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh: Trong những năm qua, tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; đời sống của người dân không ngừng được nâng lên. Điều đó là nhờ sự đoàn kết, đồng lòng của toàn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp tích cực của cán bộ, những người uy tín tại cơ sở, đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn toàn tỉnh đã đoàn kết thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu tham dự Đại hội luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy vai trò đại diện cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh tham gia đầy đủ các chương trình Đại hội đề ra, góp phần vào sự thành công của Đại hội. Đây cũng là dịp để các đại biểu giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm để trở về cơ sở tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Theo Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục