Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân tiếp xúc cử tri xã Đội Bình

Ngày 1-8, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Đội Bình (Yên Sơn) sau kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVIII. Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo huyện Yên Sơn.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân tiếp xúc cử tri xã Đội Bình (Yên Sơn).

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân đã thông tin kết quả kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVIII và tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh từ đầu năm đến nay. 

Cử tri xã Đội Bình bày tỏ sự tin tưởng đối với các quyết sách đã đề ra tại kỳ họp, đồng thời kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh các nội dung: Xem xét cấp đất xây dựng nhà văn hóa thôn Liên Bình đảm bảo hoạt động sau sáp nhập thôn; quy hoạch xây dựng nghĩa trang cho một số thôn; sớm xác minh làm rõ việc lấn chiếm đất rừng ở thôn Đồng Giàng; nâng cấp hệ thống đường điện; sớm giải quyết việc tranh chấp đất đai của một số hộ dân; mong muốn có tuyến đường riêng đi qua khu vực Nhà máy Z129 (Bộ Quốc phòng) để thuận lợi cho việc đi lại của người dân; nâng cấp sửa chữa tuyến đường từ thôn Liên Bình đi các xã Nhữ Hán, Nhữ Khê; việc khám chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người dân tộc Cao Lan còn gặp khó khăn; việc hỗ trợ lãi suất cho người dân theo nghị quyết của HĐND tỉnh về thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển một số cây trồng vật nuôi còn chậm.

Các đại biểu HĐND tỉnh, đại diện các sở, ngành của tỉnh và chính quyền địa phương đã tiếp thu và làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được tổng hợp và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Ngọc Hưng

Tin cùng chuyên mục