ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Sơn, Sơn Dương

Ngày 20-6, đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri huyện Yên Sơn và Sơn Dương. Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri các xã Trung Minh, Hùng Lợi (Yên Sơn). Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp xúc cử tri xã Quyết Thắng, xã Đông Thọ (Sơn Dương).
Video không hợp lệ

Cùng dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Sơn, Sơn Dương.


Các đại biểu Quốc hội tỉnh với cử tri xã Trung Minh (Yên Sơn).  Ảnh: Ngọc Hưng

Tại các buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tới cử tri.

Cử tri xã Trung Minh, Hùng Lợi đã kiến nghị với các đại biểu Quốc hội một số nội dung: Đề nghị ngành điện đầu tư đường điện cho thôn Vàng On; xử lý ô nhiễm nước thải từ nhà máy giấy của tỉnh Bắc Kạn xả ra sông Phó Đáy ảnh hưởng môi trường trên địa bàn xã; sớm giải quyết chế độ chính sách cho người có công, cán bộ hưu trí; thực hiện tốt công tác quản lý hộ tịch; đầu tư hệ thống nước sạch, xây dựng cầu qua sông Phó Đáy; cải tạo nâng cấp một số tuyến đường liên thôn; nâng cấp hệ thống trường lớp học, nhà công vụ cho giáo viên ở các trường học; sớm phê duyệt di chuyển điểm bưu điện văn hóa xã đang nằm trong khuôn viên UBND xã đến địa điểm mới; tăng cường quản lý hoạt động khai thác khoáng sản…

Cử tri xã Quyết Thắng, Đông Thọ đã nêu các ý kiến, kiến nghị đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư đường giao thông nông thôn, nâng cấp và xây dựng một số điểm trường tiểu học, mầm non, hệ thống lưới điện nông thôn trên địa bàn xã Quyết Thắng; đầu tư nâng cấp tuyến đường xã Đông Thọ đi xã Thanh Phát; đầu tư công trình nước sạch tập trung tại một số thôn của xã Đông Thọ; nâng cấp đoạn đường qua thôn Đông Ninh thành đường huyện quản lý đảm bảo nguồn kinh phí duy tu, bảo dưỡng phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân...


Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc
tiếp xúc cử tri xã Quyết Thắng (Sơn Dương).   Ảnh: Lý Thịnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh, các ngành và chính quyền địa phương đã trả lời và làm rõ những kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền giải quyết.

Đồng chí Hoàng Bình Quân đã đánh giá cao tinh thần dân chủ, thẳng thắn của cử tri hai xã. Đồng chí khẳng định những kiến nghị của cử tri là chính đáng, sát thực và đề nghị các ngành chức năng của tỉnh khẩn trương xem xét, giải quyết kịp thời. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng chí nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp và gửi tới các cơ quan chức năng để trả lời trong thời gian sớm nhất. Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Bình Quân cũng đã thông tin tới đông đảo cử tri hai xã Trung Minh và Hùng Lợi một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội và công tác đối ngoại của đất nước và tình hình quốc tế trong thời gian qua.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến cho rằng, các kiến nghị của cử tri là xác đáng, tuy nhiên cần phải có lộ trình để giải quyết và mong muốn cử tri chia sẻ khó khăn chung của đất nước khi còn nhiều vấn đề phải giải quyết, trong khi ngân sách hạn hẹp. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp sớm giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Đồng chí chia sẻ thêm với cử tri về các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV vừa qua, trong đó các đại biểu đã đề nghị các bộ, ngành Trung ương, Chính phủ cần tiếp tục quan tâm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi triển khai các chính sách về miền núi, dân tộc trên cả nước nói chung và tỉnh Tuyên Quang nói riêng.

Ngọc Hưng - Lý Thịnh

Tin cùng chuyên mục