Hội đồng nhân dân huyện Chiêm Hóa, tổ chức kỳ họp thứ 7 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021

Từ ngày 25 đến ngày 27/12/2018, HĐND huyện Chiêm Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 7, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thúy Vinh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ma Văn Hùng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Các đại biệu dự kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Chiêm Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự kỳ họp có đồng chí Ma Phúc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chiêm Hóa; đồng chí Nguyễn Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Quyền Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại địa phương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm  kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Hà Đức Tập, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Tại kỳ họp này HĐND huyện có rất nhiều nội dung quan trọng sẽ được trình HĐND huyện xem xét và quyết định, đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiêm túc nghiên cứu các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, tỏ rõ chính kiến khi thảo luận và quyết định những vấn đề được trình tại kỳ họp.

Kỳ họp nghe các báo cáo công tác của Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện, Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện; các báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện. Nghe các báo cáo của UBND huyện về kết quả công tác năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng chính quyền năm 2018, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2019; kết quả thực hiện thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2018; kết quả thực hiện đầu tư xây dựng các công trình cơ bản thuộc nguồn vốn ngân sách huyện năm 2018; công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ sáu và các ý kiến chất vấn, ý kiến kiến nghị của cử tri từ các kỳ họp trước chưa giải quyết xong; nghe Uỷ ban MTTQ huyện thông báo về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Kỳ họp cũng đã giành nhiều thời gian để thảo luận, tham gia góp ý, hoàn thiện các báo cáo. Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ các đại biểu đã tập trung thảo luận vào những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân; bàn các giải pháp khắc phục, nhất là trong công tác phối hợp giữa các đơn vị, cơ quan chuyên môn trong giải quyết các vấn đề cử tri các dân tộc trên địa bàn huyện quan tâm. Tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn theo quy định; tập trung xem xét, thảo luận và thống nhất thông qua 10 dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 23 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu. Với tinh thần dân chủ, khách quan, việc lấy phiếu tín nhiệm đã được HĐND huyện triển khai một cách nghiêm túc và đúng luật. Kết quả số phiếu hợp lệ là 36/36 phiếu. Tỷ lệ người có phiếu tín nhiệm cao đạt trên 70% chiếm 34,8 %.

Phát biểu tiếp thu các ý kiến tham gia tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến tham gia, UBND huyện sẽ tập trung lãnh đạo, đề ra các giải pháp điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; tập trung triển khai nhiệm vụ năm 2019 với tinh thần quyết liệt, đổi mới, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ nêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, tập trung vào các khâu đột phá, các lĩnh vực trọng tâm để thực hiện đạt và vượt kế hoạch đã đề ra.

Hoàng Nguyễn

Tin cùng chuyên mục