Phát biểu bế mạc của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc

Kính thưa đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể các đồng chí!

Sau hơn một ngày làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 6 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Hội nghị vui mừng, phấn khởi được đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến dự và phát biểu chỉ đạo; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Quốc hội và cá nhân đồng chí đối với hoạt động của HĐND các cấp trong đó có các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc. Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh xin trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí, để cụ thể hóa vào hoạt động thực tiễn của mỗi địa phương.

Hội nghị đã được nghe phát biểu, nghiên cứu gần 50 tham luận của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND và Văn phòng HĐND các tỉnh trong khu vực về chủ đề “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh”. Các báo cáo tham luận đã đi sâu vào 05 nhóm vấn đề mà HĐND các tỉnh đặc biệt quan tâm đó là: (1) Giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức phiên giải trình của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; (2) Những vấn đề đặt ra trong hoạt động chất vấn tại kỳ họp Hội đồng nhân dân và phiên họp của Thường trực Hội đồng nhân dân; (3) Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; (4) Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao hiệu quả giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri; (5) Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân. Trong khuôn khổ của Hội nghị lần này có thêm hoạt động mới là tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm hoạt động của các Ban và Văn phòng Hội đồng nhân dân các tỉnh.

Nội dung các tham luận tại hội nghị rất phong phú, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết của các đại biểu trước yêu cầu thực tiễn và nguyện vọng chính đáng của cử tri đối với cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Các tham luận đã phân tích thực trạng, những kinh nghiệm trong thực hiện chức năng giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh và đề ra những giải pháp cụ thể, thiết thực; đồng thời có những kiến nghị về tiếp tục hoàn thiện các quy định của pháp luật để nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND cấp tỉnh.

Sau hội nghị này, với trách nhiệm của đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả hội nghị cùng với những đề xuất, kiến nghị của các địa phương để chuyển đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và các ban, bộ, ngành Trung ương có liên quan nghiên cứu, xem xét, quyết định.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ 6 đã thành công tốt đẹp. Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội nghị, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang; sự giúp đỡ sâu sát của Ban công tác đại biểu Quốc hội; sự đồng thuận, phối hợp hiệu quả của Thường trực HĐND các tỉnh. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo cho sự thành công của Hội nghị.

Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang xin trân trọng cảm ơn đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo Ban Công tác đại biểu của Quốc hội, lãnh đạo Bộ nội vụ; Thường trực HĐND, đại diện các Ban của HĐND, Văn phòng HĐND các tỉnh trong khu vực. Hội nghị trân trọng cảm ơn những tình cảm quý của các tỉnh Bình Thuận, Bình Dương, Lâm Đồng, Vĩnh Phúc đã không ngại xa xôi tới dự Hội nghị. Trân trọng cảm ơn các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội khoá 14 tỉnh Tuyên Quang; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố đã về dự Hội nghị. Xin cảm ơn các cơ quan, đơn vị liên quan đã tích cực chuẩn bị tài liệu, các điều kiện phục vụ hội nghị; cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đã đến dự và đưa tin về Hội nghị.

Thay mặt các đồng chí chủ trì Hội nghị, tôi xin tuyên bố Bế mạc Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 6. Xin kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin chân thành cảm ơn!

Tin cùng chuyên mục