1Chuyển đổi diện tích đất do làm đường Hồ Chí Minh, đường dẫn Cầu Cảng, và một số đất xen kẽ giữa khu dân cư không canh tác được để chuyển đổi sang cây trồng khác có hiệu quả kinh tế cao.
2Quy hoạch chợ xã Lưỡng Vượng
3Làm cống rãnh thoát nước khu dân cư thôn Phó Bể (nay là thôn 9) thôn Hợp Hòa 1, thôn Chè 6 (nay là thôn 7, thôn 5).
4Mở rộng diện tích đất nghĩa trang thôn 2 (thôn 6 cũ và thôn Phúc An) để nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đảm bảo diện tích để chôn cất người chết.
5UBND tỉnh xem xét thu hồi và giao đất cho các hộ có thu tiền sử dụng đất và giao cho UBND xã quản lý: Đất của Công ty giống vật tư nông lâm nghiệp (đất trại trâu, thôn Hợp Hòa 1, xã Lưỡng Vượng), đã cho các hộ mượn ở ổn định từ những năm 1980 đến nay. Đất của Công ty cổ phần đường bộ 232 cho công nhân của Hạt giao thông mượn làm nhà ở ổn định từ năm 1980 và một số diện tích đất để hoang không sử dụng. Đất của quân đội đã cho quân nhân mượn làm nhà ở ổn định từ năm 1980 khu Chè 6 (nay là thôn 7), thôn Hợp Thành (nay là thôn 3), thôn Liên Thịnh (nay là thôn 11).
6Kiểm tra, giải quyết việc ông Hoàng Văn Bình lấn chiếm 480m2 đất tại đầu cầu Bình Trù, xã Lưỡng Vượng.
7Tiếp tục đầu tư nâng cấp Trạm y tế xã đã được xây dựng nhiều năm đến nay cơ sở vật chất đã xuống cấp, một số phòng không có cửa, cơ sở vật chất trang thiết bị không đảm bảo để phục vụ công tác khám chữa bệnh, Trạm không có tường rào khuôn viên, không có cổng, biển hiệu, sân không có mái che mỗi khi tổ chức tiêm chủng, cũng như khám chữa bệnh cho nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.
8Điện lực Thành phố xem xét khảo sát, lắp đặt tuyến đường điện thôn Đồng Lem (khu Măng Đắng).
9Xem xét làm rãnh dọc thoát nước hai bên đường đi bến Bình Ca để đảm bảo vệ sinh môi trường.
10Xem xét đầu tư xây dựng hệ thống cống rãnh thoát nước dọc 2 bên đường Quốc lộ 2, hàng ngày nước thải sinh hoạt của các hộ thải ra đường gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.
11Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét thu hồi đất của Trạm trung chuyển gia súc (Công ty cổ phần giống cây trồng Tuyên Quang quản lý) giao cho UBND xã quản lý và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân để các hộ yên tâm sinh sống và sản xuất (hiện nay, có 22 hộ dân đang sinh sống trên diện tích đất của trạm, trong đó một số hộ đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một số hộ chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).
12Giải quyết dứt điểm việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân được giao đất từ Công ty cổ phần Chè Sông Lô trả về địa phương quản lý, có nguồn gốc khai phá, được cắm đất nhưng lại không được công nhận hợp lệ, để người dân yên tâm ổn định đời sống và sản xuất
13Điều chỉnh mức thu phí thẩm định hồ sơ chuyển quyền sở hữu nhà gắn liền với quyền sử dụng đất được quy định tại khoản 2 mục III Quy định kèm Nghị Quyết số 10/2017/NQ-HĐND ngày 26/7/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang Ban hành Quy định mức thu, đối tượng thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh trên địa bàn. Mức thu cao, chưa quy định mức thu theo khu vực, vị trí thửa đất
14Xem xét tổ chức thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên đã học tập nâng cao trình độ chuyên môn nhưng chưa được xếp lương theo bằng cấp, để được hưởng chế độ kịp thời
15Đầu tư, nâng cấp tuyến đường từ ngã ba Gốc Gạo đi Ruộc đến đường dẫn cầu An Hòa (từ km129+850 QL2 đến đường dẫn cầu An Hòa) thành phố Tuyên Quang. Hiện nay, đường đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, đời sống sinh hoạt và phát triển kinh tế của nhân dân