1Giải tỏa một số hộ ở khu vực đầu đường rẽ ngã 3 từ Quốc lộ 2 đi cầu Cảng An Hòa để không bị che khuất tầm nhìn khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tại khu vực này.
2Xem xét hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường từ bãi rác Nhữ Khê (trong thôn còn 55 hộ gia đình nằm trong khu vực ảnh hưởng với bán kính 1km).
3Có giải pháp cung cấp nước tưới tiêu cho khu đồng ruộng của thôn Khe Cua xã Đội Cấn từ hồ Kỳ Lãm
4Xem xét, chuyển rừng trồng bằng vốn tự có của hộ gia đình sang rừng trồng sản xuất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, hoặc có cơ chế phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế. Hiện nay, tại xã Đội Cấn và phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang có 170 ha rừng trồng phòng hộ (cây Keo) của 86 hộ gia đình đã đến tuổi khai thác, tuy nhiên thủ tục khai thác còn vướng mắc, nên người dân chưa khai thác được cây trồng
5Lắp biển báo trọng tải trên tuyến đường thôn Vôi Thủy để tránh các xe trọng tải lớn lưu thông làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân.
6Sớm quy hoạch nghĩa trang cho thôn Vôi Thủy, Thôn 18 xã Đội Cấn; thôn Thúy An, xã An Khang
7Nâng cấp đoạn đường Quốc lộ 37 và lắp đèn chiếu sáng đoạn đường mẫu thôn Cây Khế.
8Cử tri thôn Sông Lô 2, xã An Tường, thôn Cây Khế, xã Đội Cấn đề nghị: Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSD đất cho các hộ gia đình trong thôn.
9Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc chuyển nhượng, thế chấp vay vốn ngân hàng phát triển sản xuất.
10Kiểm tra, rà soát diện tích đất của một số tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã được tỉnh giao đất, cho thuê đất nhưng chưa sử dụng hoặc đang sử dụng nhưng không hiệu quả, bàn giao cho xã quản lý, tránh tình trạng lãng phí.
11Đầu tư xây dựng hệ thống dẫn nước từ hồ Kỳ Lãm đến cánh đồng của hai thôn Khe Cua 1 và Khe Cua 2 để phục vụ nước tưới cho sản xuất nông lâm nghiệp của nhân dân.
12Kiểm tra, có biện pháp xử lý, chỉ đạo khắc phục tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường của nhà máy giấy An Hòa diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe của nhân dân