121Kiểm tra, xem xét và có biện pháp xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở đập Công Ích, xã Thái Long. Cử tri phản ảnh, nguồn nước bị ảnh hưởng bởi khí thải trong quá trình sản xuất của các nhà máy ở khu Công nghiệp Long Bình An
122Tiếp tục thi công tuyến đường giao thông từ Km 5 đến cầu An Hòa; đồng thời, tu sửa, nâng cấp tuyến đường giao thông Quốc lộ 2D (đoạn từ Quốc lộ 2 đến khu Công nghiệp Long Bình An) để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia giao thông trên tuyến đường này
123Khẩn trương hỗ trợ số tiền 50% còn lại của kinh phí hỗ trợ người có công với cách mạng làm mới và sửa chữa nhà ở, hiện nay các hộ đã làm nhà xong (theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ).
124Kiểm tra giải quyết việc bệnh nhân có BHYT đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh không được cấp thuốc mà phải mua thuốc ngoài. Trường hợp bệnh nhân cấp cứu phải nộp trước tiền viện phí mới được cấp cứu.
125Tăng cường kiểm tra phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
126Cơ quan chức năng sớm có kế hoạch cải tạo hồ thủy sản (Đối diện UBND tỉnh) để đảm bảo mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường
127Điều chỉnh bổ sung biên chế giáo viên cho trường Tiều học Ỷ La (đầu năm học 2016-2017, Trường Tiều học Ỷ La lấy phiếu xin ý kiến phụ huynh về việc học 2 buổi/ngày và tự nguyện đóng góp 50.000 đồng/học sinh/tháng với lý do thiếu giáo viên, như vậy là sai với Thông tư liên bộ số 09 của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Tài chính - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Nghị quyết số 01/2016/NQ-HĐND ngày 12/7/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định học sinh tiểu học không phải nộp học phí).
128Người dân có thẻ BHYT khi đi khám bệnh ở Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang nếu chưa xác định nguyên nhân, người bệnh được giới thiệu sang khoa tự nguyện để siêu âm, nội soi và phải chi ra 1 số tiền lớn. Hỏi cơ quan chức năng quản lý số thu này như thế nào?
129Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét thủ tục hành chính để làm bảo hiểm Y tế vì hầu hết các cụ trên 80 tuổi mà vẫn phải đi làm giấy khai sinh để đảm bảo thủ tục; bộ phận một cửa tại Bảo hiểm xã hội Thành phố không hướng dẫn đầy đủ một lần về thủ tục làm người dân phải đi lại nhiều lần.
130Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trong việc chuyển nhượng, thế chấp vay vốn ngân hàng phát triển sản xuất.
131Kiểm tra, rà soát diện tích đất của một số tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã được tỉnh giao đất, cho thuê đất nhưng chưa sử dụng hoặc đang sử dụng nhưng không hiệu quả, bàn giao cho xã quản lý, tránh tình trạng lãng phí.
132Đầu tư xây dựng hệ thống dẫn nước từ hồ Kỳ Lãm đến cánh đồng của hai thôn Khe Cua 1 và Khe Cua 2 để phục vụ nước tưới cho sản xuất nông lâm nghiệp của nhân dân.
133Chỉ đạo các đơn vị đo đạc lập Bản trích đo địa chính để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Hiện nay, việc đo đạc lập Bản trích đo địa chính để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân của chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố thực hiện rất chậm, không đúng thời gian theo giấy hẹn với người dân.
134Xem xét, điều chỉnh quyết định thu hồi, giao đất cho trường Cao đẳng nghề để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân (hiện nay một số hộ dân đang sử dụng đất trên diện tích đã có quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh thu hồi và giao đất cho trường Cao đẳng nghề).
135Cải tạo, nâng cấp hệ thống cấp nước sạch tại tổ 6, tổ 7, phường Ỷ La. Hệ thống này được làm từ năm 2000 đường ống nhỏ, hiện nay số nhân khẩu tăng, nhu cầu sử dụng nước lớn nên không cung cấp đủ nước sinh hoạt cho nhân dân, nhất là những hộ cuối nguồn thường xuyên không có nước sinh hoạt.