76Đầu tư làm hệ thống cống rãnh thoát nước trên trục đường Kim Bình đoạn từ Quỹ tiết kiệm (ngân hàng), hiện nay đoạn đường này không có rãnh thoát nước làm ảnh hưởng đến môi trường và đời sống của nhân dân.
77Khẩn trương thực hiện thanh lý và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 70 hộ dân Khu tập thể Xóm 2 xi măng hiện nay đã xuống cấp (khu tập thể Nhà máy Xi măng xây dựng từ năm 1979).
78Khẩn trương di chuyển khu tập kết rác thải tại khu vực bờ hồ sang khu vực khác. Hiện nay, việc thu gom rác thải tập trung tại đây gây ô nhiễm môi trường, nhất là buổi sáng sớm và chiều tối khi người dân đi tập thể dục mùi hôi thối rất khó chịu.
79Giải quyết việc ô nhiễm rác thải, nước thải và an ninh trật tự của các quán Bar thuộc tổ 25 (quy hoạch trên đất của Công ty xây dựng cầu đường - cùng quy hoạch khu Vincom) đã xảy ra 4 năm và nhiều kiến nghị, chưa được giải quyết.
80Cấp đất để làm Nhà văn hóa thôn Trung Việt 1 (do Nhà văn hóa cũ nằm trong quy hoạch làm đường Trung tâm hành chính thành phố, nhân dân đã nhận tiền đền bù vật chất, chưa được cấp đất để xây dựng lại và phải đi họp nhờ).
81Xem xét, thiết kế làm đường ống tiêu thoát nước công trình Hồ Trung Việt (công trình gần khu dân cư Hưng Kiều, nhưng không có đường ống thoát nước; khu Cây Đa nước chảy từ phường Hưng Thành xuống).
82Cấp đất để xây dựng Nhà bia liệt sỹ của xã (do Nhà bia cũ nằm trong quy hoạch làm đường Trung tâm hành chính thành phố, đã di chuyển được 03 năm).
83Khẩn trương thanh toán tiền thu hồi đất lần 2 cho một số hộ dân thôn Viên Châu 1, 2, 3.
84Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình tại thôn Sông Lô 2, thôn Hưng Kiều 3 dọc đường Quốc lộ 2 đoạn thuộc địa phận xã quản lý.
85Xem xét chi trả tiền phụ cấp khu vực trong thời gian 3 năm công tác tại Xiêng Khoảng - Lào cho ông Nguyễn Thế Tự, tổ 8, phường Ỷ La.
86Kiểm tra, xử lý việc các quầy thuốc trong Bệnh viện đa khoa tỉnh bán thuốc giá cao hơn rất nhiều so với các quầy thuốc ngoài bệnh viện.
87Kịp thời giải quyết và trả lời đơn khiếu nại của một số hộ dân thôn Hòa Mục 1, 2 về hỗ trợ đền bù sạt lở các diện tích đất khu vực soi ven sông Lô thuộc địa phận 02 thôn trên.
88Kiểm tra, nạo vét, xử lý các đoạn cống rãnh tuyến đường Quang Trung (khu vực tổ 29), đường Nguyễn Trãi (khu vực tổ 14, 15) do xây dựng và sử dụng quá lâu đã bị xuống cấp, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân trong khu vực.
89Đầu tư nâng cấp tuyến đường Phan Bội Châu (khu vực tổ 9). Hiện nay, mỗi khi mưa to nước không thoát được gây ứ đọng tại khu vực cổng sau chợ Tam Cờ.
90Nghiên cứu, đầu tư xây dựng khu hỏa táng để thuận tiện cho nhân dân trong tỉnh khi có người thân qua đời.