46Xem xét việc sử dụng đất của Hợp tác xã nông nghiệp tại tổ 16 nhiều năm hoạt động không hiệu quả, hiện nay cho tư nhân thuê đất kinh doanh làm đá xẻ, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân xung quanh. Đề nghị có phương án thu hồi để làm khu sinh hoạt cộng đồng cho nhân dân các tổ lân cận.
47Đặt các thùng chứa rác khu vực xung quanh hồ Tân Quang, hiện nay rác thải vứt bừa bãi không được thu gom, xử lý. Nâng cấp đường đi lại và một số đoạn lan can xung quanh hồ hiện nay đã xuống cấp.
48Di chuyển vị trí tập kết rác thải trên tuyến đường Chiến Thắng Sông Lô tại khu vực vườn hoa, sân khấu tổ 7 cũ hiện nay gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, mất mỹ quan đô thị.
49Xem xét lại và trả lời dứt điểm cho 28 hộ dân, tổ 22 phường Hưng Thành về việc bồi thường đất bãi ven rệ sông khi xây dựng kè bờ sông Lô.
50Xem xét cấp đất xây dựng nhà văn hóa cho tổ 5, tổ 6.
51Nâng mức hỗ trợ đối với chức danh Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố sau khi sáp nhập và quy định mức hỗ trợ đối với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố sau sáp nhập cần căn cứ vào chức danh, quy mô thôn, tổ dân phố để tạo sự công bằng giữa vùng miền và khuyến khích đối với người tham gia hoạt động tại thôn, tổ dân phố
52Chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang kiểm tra và xử lý dứt điểm phản ánh của cử tri Nông Ngọc Cảnh, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ 26 phường Tân Quang về việc quản lý, sử dụng đất (trên địa bàn tổ 26). Nội dung phản ánh: Sau khi thu hồi diện đất khoảng 300 m2 từ năm 2011 nằm ở ngõ số 102 (đường đi vào cầu Ngọc Kim cũ) của 3 hộ gia đình (các ông, bà: Trương Văn Thành; Nguyễn Thị Kim Tuyết, Dương Quang Thụ), các hộ đã nhận tiền đền bù và được giao đất tái định cư ở khu Lê Lợi 3, phường Tân Quang. Đến nay, mới có hộ ông Dương Quang Thụ đã giải phóng mặt bằng, bàn giao lại đất cho nhà nước, 02 hộ còn lại vẫn chưa bàn giao và đang sử dụng diện tích đất nêu trên.
53Kịp thời phê duyệt kế hoạch tuyển dụng, tiếp nhận số lượng người làm việc còn thiếu tại đơn vị sự nghiệp giáo dục của Ủy ban nhân dân thành phố hằng năm, nhằm đáp ứng đủ số lượng người làm việc theo quy định
54Bổ sung giáo viên mầm non để tăng tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ theo Nghị quyết số 73-NQ/TU ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVI) về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
55Kiểm tra, xử lý nghiêm và có giải pháp khắc phục việc đốt rác thải y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh hiện nay, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân trong khu vực (cử tri đã kiến nghị rất nhiều lần nhưng chưa được xem xét, giải quyết triệt để).
56Lắp biển số nhà và đặt tên ngõ tại địa bàn tổ 21 (tổ có 15 nhà và 02 ngõ chưa được đặt tên).
57Hỗ trợ tiền điện thắp sáng các tuyến đường ngõ, ngách trên địa bàn tổ 20 và các tổ trên địa bàn phường, xã của thành phố Tuyên Quang.
58Nghiên cứu lắp đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư đường Đại lộ Tân Trào và đường Nguyễn Du để giảm thiểu tai nạn giao thông.
59Xem xét hỗ trợ một phần kinh phí hoạt động cho Hội nạn nhân chất độc da cam của xã, phường, thị trấn.
60Ngành chuyên môn xử lý kỹ thuật trước khi xây dựng kè Sông Lô, nơi có mạch nước ngầm gây lún sụt kè đã xây dựng để bảo đảm chất lượng công trình.