151Nâng cấp hồ Gò Gianh, hồ Phó Bể, mở rộng tuyến đường Song Lĩnh qua nghĩa trang Chè 8.
152Khẩn trương thực hiện việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho các hộ dân.
153Nâng cấp đường dẫn cầu Tân Hà và làm rãnh thoát nước để đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.
154Nâng cấp đường dây điện cho nhân dân tổ 3, hiện nay cột điện làm bằng tre đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn.
155Kiểm tra, xử lý nghiêm các xe tải trọng lớn trở quá tải văng vãi cát ướt, nước chảy ra đường gây ô nhiễm môi trường, hư hỏng công trình hạ tầng giao thông.
156Tăng cường công tác quản lý việc khai thác cát sỏi và vật liệu xây dựng, hiện nay tình trạng khai thác cát sỏi gây sạt lở đất ở ven bờ sông khu vực nhân dân tổ 1, 2 phường Tân Hà.
157Nghiên cứu đưa giống lúa mới có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt, sâu bệnh, năng suất cao, chất lượng tốt cho nhân dân.
158Kiểm tra, xem xét và có biện pháp xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở đập Công Ích, xã Thái Long. Cử tri phản ảnh, nguồn nước bị ảnh hưởng bởi khí thải trong quá trình sản xuất của các nhà máy ở khu Công nghiệp Long Bình An
159Tiếp tục thi công tuyến đường giao thông từ Km 5 đến cầu An Hòa; đồng thời, tu sửa, nâng cấp tuyến đường giao thông Quốc lộ 2D (đoạn từ Quốc lộ 2 đến khu Công nghiệp Long Bình An) để tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân tham gia giao thông trên tuyến đường này
160Khẩn trương hỗ trợ số tiền 50% còn lại của kinh phí hỗ trợ người có công với cách mạng làm mới và sửa chữa nhà ở, hiện nay các hộ đã làm nhà xong (theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ).
161Kiểm tra giải quyết việc bệnh nhân có BHYT đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh không được cấp thuốc mà phải mua thuốc ngoài. Trường hợp bệnh nhân cấp cứu phải nộp trước tiền viện phí mới được cấp cứu.
162Tăng cường kiểm tra phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe cộng đồng.
163Cơ quan chức năng sớm có kế hoạch cải tạo hồ thủy sản (Đối diện UBND tỉnh) để đảm bảo mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường
164Điều chỉnh bổ sung biên chế giáo viên cho trường Tiều học Ỷ La (đầu năm học 2016-2017, Trường Tiều học Ỷ La lấy phiếu xin ý kiến phụ huynh về việc học 2 buổi/ngày và tự nguyện đóng góp 50.000 đồng/học sinh/tháng với lý do thiếu giáo viên, như vậy là sai với Thông tư liên bộ số 09 của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Tài chính - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Nghị quyết số 01/2016/NQ-HĐND ngày 12/7/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định học sinh tiểu học không phải nộp học phí).
165Người dân có thẻ BHYT khi đi khám bệnh ở Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang nếu chưa xác định nguyên nhân, người bệnh được giới thiệu sang khoa tự nguyện để siêu âm, nội soi và phải chi ra 1 số tiền lớn. Hỏi cơ quan chức năng quản lý số thu này như thế nào?