1Tỉnh nghiên cứu tiếp tục có chính sách hỗ trợ hoặc có cơ chế, chính sách phù hợp đối với trưởng các chi hội đoàn thể ở thôn, tổ dân phố. Hiện nay, thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-HĐND ngày 01/8/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh, các đối tượng này không được hưởng phụ cấp, nhưng vẫn phải đảm bảo hoạt động của các đoàn thể và các công việc của thôn, tổ dân phố.
2Giải tỏa một số hộ ở khu vực đầu đường rẽ ngã 3 từ Quốc lộ 2 đi cầu Cảng An Hòa để không bị che khuất tầm nhìn khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tại khu vực này.
3Xem xét hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường từ bãi rác Nhữ Khê (trong thôn còn 55 hộ gia đình nằm trong khu vực ảnh hưởng với bán kính 1km).
4Chuyển đổi diện tích đất do làm đường Hồ Chí Minh, đường dẫn Cầu Cảng, và một số đất xen kẽ giữa khu dân cư không canh tác được để chuyển đổi sang cây trồng khác có hiệu quả kinh tế cao.
5Quy hoạch chợ xã Lưỡng Vượng
6Làm cống rãnh thoát nước khu dân cư thôn Phó Bể (nay là thôn 9) thôn Hợp Hòa 1, thôn Chè 6 (nay là thôn 7, thôn 5).
7Mở rộng diện tích đất nghĩa trang thôn 2 (thôn 6 cũ và thôn Phúc An) để nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đảm bảo diện tích để chôn cất người chết.
8UBND tỉnh xem xét thu hồi và giao đất cho các hộ có thu tiền sử dụng đất và giao cho UBND xã quản lý: Đất của Công ty giống vật tư nông lâm nghiệp (đất trại trâu, thôn Hợp Hòa 1, xã Lưỡng Vượng), đã cho các hộ mượn ở ổn định từ những năm 1980 đến nay. Đất của Công ty cổ phần đường bộ 232 cho công nhân của Hạt giao thông mượn làm nhà ở ổn định từ năm 1980 và một số diện tích đất để hoang không sử dụng. Đất của quân đội đã cho quân nhân mượn làm nhà ở ổn định từ năm 1980 khu Chè 6 (nay là thôn 7), thôn Hợp Thành (nay là thôn 3), thôn Liên Thịnh (nay là thôn 11).
9Kiểm tra, xứ lý khói thải, mùi lò đốt rác và ép rác thải của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để chảy nước ra đường gây ô nhiễm môi trường xung quanh.
10Xem xét giải quyết việc các dây mạng, liên lạc thông tin trục đường Lê Duẩn đoạn qua tổ 2 lâu ngày đã võng xuống đường và vườn của người dân làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và cuộc sống của người dân.
11Khắc phục cống đoạn đường Lê Duẩn đi Trại Gà, hiện nay cống cao hơn đường, khi mưa gây ngập khó khăn đi lại và mất vệ sinh.
12Xem xét đầu tư hoặc sửa chữa mặt đường Lê Duẩn đoạn qua khu vực Tổ 2, hiện nay mặt đường đã hỏng hoàn toàn và đấu nối đường điện sinh hoạt qua địa phận tổ 2 (đã thi công xong gần 10 năm nay nhưng người dân không được sử dụng, do đơn vị thi công và Chủ đầu tư chưa bàn giao xong).
13Hỗ trợ kinh phí để tu sửa, nâng cấp tuyến mương thủy lợi từ trạm bơm Trường Tiến đi Rặng Sim nay đã xuống cấp (đầu tư xây dựng năm 1999-2000, kinh phí cấp bù thủy lợi phí hàng năm chỉ đủ tiền vận hành, nạo vét, phát quang và trả lương).
14Sớm hoàn thiện đường và mở rộng vỉa hè khu dân cư tổ 13, để nhân dân ổn định cuộc sống (tiến độ thi công quá chậm).
15Có biện pháp xử lý ô nhiễm khói, bụi, tiếng ồn của Nhà máy Xi măng Tân Quang, bê tông Tân Hà hiện tại hoạt động không đảm bảo các quy định về môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sinh sống quanh khu vực nhà máy.