16Tỉnh tiếp tục có chính sách hỗ trợ hoặc có cơ chế, chính sách phù hợp đối với Trưởng các chi hội đoàn thể công tác ở thôn, tổ dân phố. Hiện nay, thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-HĐND ngày 01/8/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh, các đối tượng này không được hưởng phụ cấp, nhưng vẫn phải đảm bảo hoạt động của các đoàn thể và các công việc của thôn, tổ dân phố. Trong khi đó Chức danh Trưởng Ban Công tác MTTQ lại được hưởng phụ cấp với mức từ 0,65 đến 0,8 mức lương cơ sở.
17Hằng năm kịp thời tổ chức thi, xét thăng hạng viên chức khi viên chức đủ điều kiện (một số viên chức y tế đã học xong đại học, hiện làm việc của bác sỹ, nhưng vẫn hưởng lương trung cấp).
18Có chế độ ưu tiên khi xét tuyển giáo viên mầm non hợp đồng lâu năm, có nhiều thành tích.
19Tỉnh có ý kiến với Công ty may trên địa bàn trả lương bằng hoặc cao hơn lương tối thiểu vùng và trả tiền công làm thêm giờ theo quy định để đảm bảo quyền lợi của người lao động
20Ngành chức năng sớm bố trí nhân viên kế toán cho Trường tiểu học và Trung học cơ sở Lang Quán
21Xem xét, quan tâm, có chính sách hỗ trợ, tạo việc làm cho gần 400 lao động đang làm gạch sau khi chuyển đổi, tiến tới xóa bỏ các lò gạch thủ công trên địa bàn xã
22Kiểm tra, chấn chỉnh việc bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân mua thuốc tại hiệu thuốc tư nhân, nên không được thanh toán Bảo hiểm y tế.
23Xem xét tạo công ăn việc làm cho các hộ bị thu hồi đất làm trại cá tại thôn Nà Kham
24Hiện nay, môn học lịch sử ở trường với các cháu học sinh có phần mai một; Nhà nước nên phát huy, chú trọng thêm môn học lịch sử cho học sinh, để các cháu hiểu biết thêm, từ đó ghi nhớ, ghi nhận những đóng góp, gây dựng từ các thời cha ông để lại.
25Khi tuyển dụng cán bộ, công chức phải đủ điều kiện cả tài và đức để phục vụ nhân dân, hiện nay có một bộ phận cán bộ đạo đức xuống cấp gây ảnh hưởng đến uy tín của nhà nước
26Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đề nghị có các giải pháp để giảm tỷ lệ hộ nghèo và xem lại tiêu chí bình xét hộ nghèo, thời gian qua công tác bình xét hộ nghèo chưa thực sự công bằng.
27Ngành Y tế cần có giải pháp hiệu quả để nâng cao y đức, tinh thần, thái độ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y, bác sỹ, nhất là tại các trạm y tế xã; khắc phục tình trạng lạm dụng việc chuyển bệnh nhân lên tuyến trên, gây quá tải cho các bệnh viện và làm mất thời gian, tiền của của người dân.
28Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, hiện nay Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố thẩm định rất chậm, thời gian kéo dài khoảng 5 đến 6 tháng, gây khó khăn và bức xúc trong nhân dân.
29Công khai quy hoạch và giá đất bồi thường khi nhà nước thu hồi đất để sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công trình công cộng.
30Có giải pháp khắc phục hệ thống cây xanh trồng giữa giải phân cách trên đường cao tốc đoạn qua địa bàn xã An Tường, hiện nay độ cao của cây che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông và đề nghị lắp hệ thống đèn báo tín hiệu giao thông để giảm thiểu tai nạn.