1Ngành chức năng sớm sửa chữa công trình nước sạch thôn Tú Tạc để hơn 200 hộ dân và 4 lớp học tiếp tục được sử dụng, công trình đã hỏng từ năm 2017 phần máy bơm không bơm được nước lên tháp để cấp cho nhân dân sử dụng.
2Công ty điện lực Tuyên Quang xem xét đầu tư nâng cấp cho các trạm điện, đường điện đã hư hỏng, xuống cấp theo lộ trình kế hoạch của huyện Sơn Dương năm 2019
3Phân định rõ diện tích đất do Công ty cổ phần chè Tân Trào quản lý. Diện tích đất Công ty được tỉnh cho thuê sử dụng không hiệu quả, đề nghị trả lại cho địa phương để giao cho nhân dân khai thác và sử dụng.
4Công ty cổ phần mía đường Sơn Dương khẩn trương thanh toán tiền mía nguyên liệu vụ ép 2018-2019 cho nhân dân xã Tú Thịnh nói riêng và các xã trên địa bàn huyện Sơn Dương nói chung.
5Nghiên cứu, có chính sách hỗ trợ cho người chăn nuôi khi thị trường mất ổn định, mất giá gây nhiều thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi.
6Đầu tư xây dựng trạm Y tế xã, đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
7Có công văn chỉ đạo cụ thể về việc tổ chức Lễ hội Thành Tuyên, đúng quy mô, đảm bảo quy định, không kéo dài thời gian, làm ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu học sinh và gây mất an toàn giao thông.
8Quy hoạch quỹ đất để xây dựng nhà văn hóa cho các thôn trong xã.
9Tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến Quốc Lộ 37 quá nhiều, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân, gây mất an toàn giao thông
10Đầu tư xây dựng đường điện thắp sáng từ đầu đường Quốc lộ 37 vào khu nghĩa trang khu Tân Tiến
11Đầu tư sửa chữa tuyến đường ĐT 186 đoạn từ ngã ba xã Thượng Ấm đi xã Đông Thọ, hiện nay xuống cấp nghiêm trọng