1Cơ quan chức năng có giải pháp kiểm soát các cơ sở sản xuất túi ni lông đựng đồ dùng và yêu cầu chuyển giao công nghệ sang sản xuất các loại túi tự hủy để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
2Sớm quy hoạch, bố trí kinh phí xây dựng khu tập kết rác thải tập trung để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
3Hằng năm, tỉnh hỗ trợ kinh phí tiêm vắc xin phòng dịch cho đàn gia súc. Thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình dịch bệnh ở các địa phương và có giải pháp xử lý kịp thời khi có dịch bệnh xảy ra để hạn chế tối đa những thiệt hại về kinh tế do dịch bệnh gây ra.
4Đầu tư nâng cấp tuyến đường Thiện Kế - Hợp Hòa - thị trấn Sơn Dương phục vụ cho việc đi lại và giao thương hàng hóa phát triển kinh tế.
5Nghiên cứu cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại xứ đồng Ao Sen, thôn Ninh Tân từ đất lúa sang cây trồng khác hiện nay không cấy lúa được
6Nâng cấp đường điện cho 02 nhóm hộ tại thôn Nhật Tân (22 hộ) và thôn Xóm Đá (13 hộ) để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng
7Kiểm tra, xử lý việc Công ty TNHHMTV-VLXD Thanh Hải nổ mìn khai thác đá VLXD với khối lượng thuốc nổ lớn, gây dư chấn mạnh, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của các hộ dân tại thôn Ninh Tân và gây ô nhiễm môi trường
8Xem xét, nghiên cứu cơ chế cho thu hồi đất hoặc hoán đổi đất 5% ở các khu khuôn viên nhà văn hóa thôn do diện tích chưa đảm bảo để xây dựng Nhà văn hóa đạt tiêu chuẩn nông thôn mới.
9Trả lời bằng văn bản cho gia đình thân nhân liệt sĩ Đàm Văn Hinh và liệt sĩ Phạm Văn Tẹo đang được hưởng chế độ thân nhân liệt sĩ theo quy định, nhưng đến nay do bị mất hồ sơ gốc nên gia đình các đối tượng này bị cắt chế độ thân nhân liệt sĩ.
10Bổ sung 01 biên chế bác sĩ cho Trạm y tế xã để đáp ứng nhu cầu phòng bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu của người dân và xây dựng khu xử lý rác thải y tế để đảm bảo vệ sinh môi trường.
11Có lộ trình đầu tư, nâng cấp đường điện từ trạm biến áp vào 02 thôn Kế Tân và Ninh Tân, hiện nay đang sử dụng dây điện trần không đảm bảo an toàn.