1Sớm triển khai việc tổ chức thi thăng hạng, bổ nhiệm ngạch cho giáo viên đã đủ điều kiện theo quy định.
2Đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Trào.
3Giao diện tích đất trồng chè thuộc Công ty chè quản lý cho các hộ gia đình để canh tác tăng thu nhập.
4Ngành chức năng thực hiện việc nạo vét, cải tạo các lòng hồ: Nà Nưa, Hồ Thia, Hồ Bòng, xã Tân Trào để tích trữ và cung cấp nước phục vụ tưới tiêu cho nhân dân đồng thời tạo cảnh quan cho khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào.
5Sớm có quy hoạch chi tiết và bố trí kinh phí đầu tư, xây dựng các hạng mục theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch Quốc gia Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang đến năm 2030 (Quyết định 2073/QĐ-TTg ngày 22/12/2017).
6Ngành chức năng kiểm tra, rà soát, đánh giá để điều chỉnh diện tích rừng đặc dụng nhằm tạo điều kiện cho nhân dân có đất sản xuất, canh tác tăng thu nhập (hiện nay, tại thôn Mỏ Ché, xã Tân Trào người dân đã và đang canh tác trồng cây Chè và các loại cây màu khác từ năm 1993, trong khi đó năm 2007 khu vực này được đưa vào phê duyệt quy hoạch là rừng đặc dụng).
7Phân bổ nguồn ngân sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, để xã tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục còn nợ tiêu chí trường chuẩn Quốc gia đối với Trường Tiểu học Tân Trào.
8Xem xét, giảm mức thu phí thăm quan khu di tích lịch sử ATK Tân Trào (lán Nà Nưa). Hiện nay, mức thu 20.000đ/người/lượt là quá cao, làm giảm lượng khách tham quan đến với Tân Trào.
9Sớm có quy hoạch chi tiết và đầu tư xây dựng các hạng mục theo Quyết định quy hoạch tổng thể khu du lịch Quốc gia Tân Trào của Chính phủ.
10Hỗ trợ xây dựng cổng làng nghề chè thôn Vĩnh Tân.
11Quy hoạch lại điểm bán hàng lưu niệm cho khách du lịch đến thăm quan tại trước nhà Bảo tàng khu du lịch Tân Trào.
12Quy hoạch lại diện tích chè ở thôn Vĩnh Tân để nhân dân phát triển cây chè.
13Trả lại diện tích rừng cho gia đình ông Đặng Thanh Hải, xã Tân Trào. Gia đình ông trồng cây keo xong Nhà nước thu lại đưa vào rừng đặc dụng.
14Khẩn trương kéo đường điện vào thôn Tiền Phong và khu Cây Vang để nhân dân được sử dụng điện trong sinh hoạt và sản xuất.
15Trả lại diện tích đất chè của các hộ đang canh tác thuộc Công ty chè Tân Trào đang quản lý về cho cấp xã quản lý