1Đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT 186 đoạn từ ngã ba xã Sơn Nam đi xã Phú Lương, hiện nay đường xuống cấp gây khó khăn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.
2Tăng cường công tác quản lý và xử lý nghiêm xe chở cát, sỏi rơi vãi trên Quốc lộ 2C đoạn qua xã Sơn Nam để giảm nguy cơ tai nạn giao thông.
3Sửa chữa, nâng cấp cột điện vào trường mầm non xã; trạm biến áp thôn Bình Man đảm bảo an toàn và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho nhân dân.
4Đề nghị ngành điện lực thông báo số điện tiêu thụ cho các hộ dân phải bằng hóa đơn hoặc giấy thông báo. Cử tri phản ánh, hiện nay các hộ gia đình trên địa bàn xã nhận thông báo số điện tiêu thụ của gia đình chỉ bằng mẩu giấy viết tay (mẩu giấy chỉ ghi gia đình ông (bà)..., tổng số điện tiêu thụ), gây bức xúc trong nhân dân
5Kiểm tra, có biện pháp xử lý đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Feldspar An Bình, có trụ sở tại khu Công nghiệp Sơn Nam, huyện Sơn Dương. Trong quá trình sản xuất gây nhiều tiếng ồn và thải khói bụi ra môi trường, làm ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe của người dân sống tại khu vực này; đồng thời trả lời cho cử tri được biết phí môi trường công ty này đã nộp ở đơn vị nào? Cử tri phản ảnh, hiện nay người dân chưa được hưởng lợi từ nguồn phí môi trường này
6Tiếp tục có chính sách thu hút các nhà đầu tư vào tỉnh xây dựng các Công ty, nhà máy tạo việc làm và thu nhập cho con em người dân khu vực này. Cử tri phản ánh, một số dự án thuộc quy hoạch khu công nghiệp Sơn Nam, đã được quy hoạch nhiều năm nhưng chưa được triển khai thực hiện
7Xây dựng hệ thống đèn tín hiệu giao thông trên tuyến đường từ xã Sơn Nam đi xã Thiện Kế, huyện Sơn Dương (khu vực Ngã tư), để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia qua nút giao thông này
8Sửa chữa, nâng cấp tuyến đường ĐT 186 từ xã Sơn Nam đi xã Đại Phú, huyện Sơn Dương, để nhân dân thuận lợi trong việc đi lại. Hiện nay tuyến đường này đã xuống cấp, người dân đi lại gặp rất nhiều khó khăn
9Nhà nước quan tâm hỗ trợ cho các hộ gia đình chăn nuôi được vay vốn ngân hàng để phát triển kinh tế; đề nghị được kéo dài thời gian cho vay vốn ngân hàng.
10Hỗ trợ kinh phí để nâng cấp trạm bơm Thanh Thất và sớm cấp kinh phí cấp bù thủy lợi phí cho Ban quản lý công trình thủy lợi xã theo kế hoạch năm.
11Điều chỉnh lại cho hợp lý việc giao diện tích đất cho nhân dân sau dồn điền, đổi thửa năm 2002 đến nay đã có nhiều thay đổi, biến động về số hộ, số nhân khẩu.
12Nghiên cứu, có biển báo hạn chế tốc độ đối với các phương tiện giao thông tại khu vực đông dân cư, trường học.
13Xem xét lại việc đặt vị trí trạm cân kiểm tra trọng tải tại thôn Bình Man là không hợp lý, vì các xe trọng tải lớn thường đi đường tránh qua thôn Ao Xanh, một mặt làm xuống cấp tuyến đường của thôn, mặt khác việc quản lý, giám sát, kiểm tra, xử lý của các cơ quan chức năng không có hiệu quả.
14Nghiên cứu, đặt vòng xuyến hoặc đèn báo giao thông tại nút giao thuộc thôn Ba Nhà, xã Sơn Nam (điểm giao Sơn Nam đi Vĩnh Phúc, Sơn Nam đi Thiện Kế). Trong thời gian qua xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông tại nút giao này.
15Chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường ĐT 186 đoạn từ xã Sơn Nam đi xã Đại Phú. Hiện nay, đoạn đường này xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông.