106Giao diện tích đất trồng chè thuộc Công ty chè quản lý cho các hộ gia đình để canh tác tăng thu nhập.
107Ngành chức năng thực hiện việc nạo vét, cải tạo các lòng hồ: Nà Nưa, Hồ Thia, Hồ Bòng, xã Tân Trào để tích trữ và cung cấp nước phục vụ tưới tiêu cho nhân dân đồng thời tạo cảnh quan cho khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào.
108Sớm có quy hoạch chi tiết và bố trí kinh phí đầu tư, xây dựng các hạng mục theo Quyết định phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch Quốc gia Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang đến năm 2030 (Quyết định 2073/QĐ-TTg ngày 22/12/2017).
109Kiểm tra, xử lý dứt điểm việc khai thác cát sỏi trái phép trên sông Lô gây sạt lở bờ sông, ảnh hưởng đến đất sản xuất của nhân dân.
110Rà soát, đánh giá và xem xét hỗ trợ kinh phí cải tạo nhà văn hóa thôn để đảm bảo chỗ ngồi phù hợp với quy mô hộ dân đối với các thôn thực hiện sáp nhập.
111Giải quyết dứt điểm vấn đề ô nhiễm môi trường do chất thải chăn nuôi của một số hộ dân thuộc thôn Phú An, xã Tam Đa thải ra suối gây ảnh hưởng đến môi trường và nguồn nước sinh hoạt của nhân dân.
112Sớm đầu tư nâng cấp Bệnh viện đa khoa khu vực Kim Xuyên; trạm y tế xã Hào Phú hiện nay đã bị xuống cấp không đảm bảo cho việc khám, chữa bệnh cho nhân dân.
113Khi thi công tuyến đường ĐT 186 lưu ý trong thiết kế và thi công phải lắp đặt cống lấy nước phục vụ sản xuất cho nhân dân và kè bờ công trình thủy lợi Ao Hồ để giữ nước phục vụ sản xuất nông nghiệp (hiện nay công trình bị sụt lở, cống lấy nước đã bị sập).
114Đầu tư xây dựng cầu qua suối từ thôn Phú Thịnh đi thôn Phú An, xã Tam Đa để phục vụ cho nhân dân đi lại và vận chuyển hàng hóa vào mùa mưa lũ.
115Xem xét đầu tư xây dựng phòng chức năng Trường Tiểu Học, Trường THCS và nhà hiệu bộ trường Mầm non xã Hào Phú, hiện nay đang làm việc tạm trong nhà của trạm y tế cũ được xây dựng từ năm 1982, đã xuống cấp, không đảm bảo cho hoạt động của nhà trường nhất là trong mùa mưa bão.
116Sở Giao thông Vận tải xem xét cắm biển báo giao thông đoạn giao cắt giữa Quốc lộ 2C với đường rẽ vào thôn Nga Phụ, xã Tuân Lộ (theo phản ánh của cử tri đoạn giao cắt trên không có biển báo, vì vậy không bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông).
117Sớm hỗ trợ các thôn của xã Tuân Lộ được xây dựng nhà văn hóa để nhân dân có chỗ sinh hoạt, hội họp.
118Đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Tuân Lộ để đảm bảo nâng cao chất lượng dạy, học của giáo viên và học sinh trên địa bàn xã.
119Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân trên địa bàn xã, tạo điều kiện cho nhân dân thế chấp vay vốn, phát triển sản xuất.
120Ngành chức năng kiểm tra, rà soát, đánh giá để điều chỉnh diện tích rừng đặc dụng nhằm tạo điều kiện cho nhân dân có đất sản xuất, canh tác tăng thu nhập (hiện nay, tại thôn Mỏ Ché, xã Tân Trào người dân đã và đang canh tác trồng cây Chè và các loại cây màu khác từ năm 1993, trong khi đó năm 2007 khu vực này được đưa vào phê duyệt quy hoạch là rừng đặc dụng).