46Đầu tư xây dựng cầu thay cho đập tràn qua suối tại thôn Phúc Vượng, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông nhất là khi mưa to, nước dâng cao
47Nâng cấp cầu tràn thôn Phục Hưng, xã Lương Thiện, theo phản ánh của cử tri, mỗi khi trời mưa gây ngập úng, ảnh hưởng đến đi lại của nhân dân.
48Đầu tư nâng cấp tuyến đường từ trung tâm xã Tân Thanh đi xã Đông Thọ, đoạn qua thôn Cầu Khoai.
49Nâng cấp hệ thống đường dây điện từ thôn Lục Liêu đến thôn Cầu Khoainhiều đoạn dây điện trần, cột rất thấp, dây võng bắc qua đường không đảm bảo an toàn.
50Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSD đất cho nhân dân.
51Thường xuyên kiểm tra, xử lý tình trạng một số đơn vị khai thác đá trên địa bàn xã gây ô nhiễm môi trường và chở quá tải làm hư hỏng đường.
52Quy hoạch và xây dựng mới Trường Mầm non và Trường Trung học cơ sở Phú Lương.
53Rà soát nâng cấp hạ tầng lưới điện và trạm biến áp tại các thôn trên địa bàn xã, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo đáp ứng nguồn điện và an toàn của người dân.
54Xây dựng, tu sửa hồ Đồng Trại, thôn Phú Nhiêu (đã được phê duyệt chủ trương từ năm 2016) để đảm bảo tưới tiêu cho 5 thôn: Phú Nhiêu, Phú Sơn, Lão Nhiêu, Lãng Nhiêu, xã Phú Lương và thôn Thái Hòa, xã Tam Đa.
55Cấp có thẩm quyền hỗ trợ, hướng dẫn lập thủ tục và hoàn thành về mặt pháp lý diện tích đất nghĩa trang do Công ty Mía đường Sơn Dương đã đồng ý chuyển giao cho thôn Trấn Kiêng, xã Phú Lương từ năm 2014.
56Công ty điện lực hỗ trợ cột điện bê tông thay thế các cột điện bằng tre do nhân dân tự làm để đảm bảo an toàn cho nhân dân.
57Đẩy nhanh việc xây dựng 10 phòng học cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã.
58Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, nâng cấp tuyến đường giao thông ĐH 04 qua xã Lâm Xuyên phục vụ đi lại và sản xuất cho nhân dân.
59Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSD đất ở, đất nông nghiệp cho cá nhân, hộ gia đình. Rà soát, thống kê để hoàn thành việc cấp giấy CNQSD đất trên địa bàn xã, đặc biệt đối với các hộ dọc theo trục đường ĐT 186.
60Đề nghị các cơ quan chức năng của huyện hướng dẫn người dân trả lại tiền đền bù giải phóng mặt bằng (do trước đây bị thu hồi để xây dựng khu di tích lịch sử thôn Lập Binh, sau đó điều chỉnh quy hoạch không thu hồi nữa), đồng thời tạo điều kiện để người dân được làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do điều chỉnh quy hoạch không thu hồi đất.