1Quy hoạch và xây dựng mới Trường Mầm non và Trường Trung học cơ sở Phú Lương.
2Rà soát nâng cấp hạ tầng lưới điện và trạm biến áp tại các thôn trên địa bàn xã, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo đáp ứng nguồn điện và an toàn của người dân.
3Xây dựng, tu sửa hồ Đồng Trại, thôn Phú Nhiêu (đã được phê duyệt chủ trương từ năm 2016) để đảm bảo tưới tiêu cho 5 thôn: Phú Nhiêu, Phú Sơn, Lão Nhiêu, Lãng Nhiêu, xã Phú Lương và thôn Thái Hòa, xã Tam Đa.
4Cấp có thẩm quyền hỗ trợ, hướng dẫn lập thủ tục và hoàn thành về mặt pháp lý diện tích đất nghĩa trang do Công ty Mía đường Sơn Dương đã đồng ý chuyển giao cho thôn Trấn Kiêng, xã Phú Lương từ năm 2014.
5Công ty điện lực hỗ trợ cột điện bê tông thay thế các cột điện bằng tre do nhân dân tự làm để đảm bảo an toàn cho nhân dân.
6Đẩy nhanh việc xây dựng 10 phòng học cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã.
7Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, nâng cấp tuyến đường giao thông ĐH 04 qua xã Lâm Xuyên phục vụ đi lại và sản xuất cho nhân dân.
8Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSD đất ở, đất nông nghiệp cho cá nhân, hộ gia đình. Rà soát, thống kê để hoàn thành việc cấp giấy CNQSD đất trên địa bàn xã, đặc biệt đối với các hộ dọc theo trục đường ĐT 186.
9Đề nghị các cơ quan chức năng của huyện hướng dẫn người dân trả lại tiền đền bù giải phóng mặt bằng (do trước đây bị thu hồi để xây dựng khu di tích lịch sử thôn Lập Binh, sau đó điều chỉnh quy hoạch không thu hồi nữa), đồng thời tạo điều kiện để người dân được làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, do điều chỉnh quy hoạch không thu hồi đất.
10Sớm có chủ trương cho nâng cấp các nhà văn hóa ở các thôn sau sáp nhập để đảm bảo đủ chỗ cho nhân dân hội họp.
11Xem xét giảm nghĩa vụ tài chính cho nhân dân khi làm các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích do các Công ty chè trả lại địa phương quản lý.
12Ngành Điện sớm cho nâng cấp trạm biến áp thôn Khấu Lấu và thay thế các cột tre do nhân dân tự dựng kéo điện cho khoảng 10 hộ trong thôn (theo phản ánh của cử tri hiện nay điện yếu, nhiều cây cột điện bằng tre đổ nghiêng gây mất an toàn).
13Kiểm tra, sửa chữa, nâng cấp cầu treo Bình Yên (hiện nay cầu không đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, đặc biệt là học sinh khi đi qua cầu, nhất là vào giờ cao điểm).
14Xây dựng cầu từ bến Ghành, thôn Tân Yên, xã Bình Yên sang thôn Tân Hồng, xã Tú Thịnh tạo thuận lợi cho nhân dân sinh hoạt và sản xuất.
15Sớm đầu tư sửa chữa, nâng cấp tuyến đường ĐT185 từ Sơn Dương đi Lương Thiện, đoạn qua địa bàn xã Bình Yên (hiện nay tuyến đường đã xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông).