1Nâng cấp đường điện thuộc thôn Đồng Mới, xã Minh Dân để nhân dân có đủ điện sinh hoạt; nâng cấp đường điện lên khu chăn nuôi khoảng 500m và tuyến dọc theo đường ĐH 07 lên xã Minh Khương khoảng 600m.
2Nâng cấp cầu suối Khang, cầu đi ra các thôn Đồng Mới, Thác Đất, Làng Vai vào mùa mưa lũ bà con và các cháu học sinh không đi lại được vì cầu bị ngập sâu.
3Xem xét sửa lại đoạn đường ĐT 189 đoạn từ ngã ba Tân Thành đi vào Chợ Thụt hiện nay đã xuống cấp do nhiều xe chở quá trọng tải đi lại nhiều đã làm hỏng đường.
4Đẩy nhanh tiến độ thi công 02 tuyến đường từ Đồng Mới ra Thác Đất và tuyến từ Kim Long ra Nước Mỏ; làm tuyến đường lên khu chăn nuôi thuộc thôn Làng Vai.
5Đầu xư xây dựng kè suối trên địa bàn xã Minh Hương.
6Tu sửa hoặc xây dựng mới tuyến mương trung thuỷ nông, phai Vằng Cáp, phai Cây Xi thôn Cây Đa đã xuống cấp, đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất cho nhân dân.
7Khi xây dựng, khu tái định cư tại thôn 6 Minh Quang, không có rãnh thoát nước thải, mùa mưa đến nước chảy xuống ruộng của nhân dân, đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp xử lý.
8Hiện tại một số ô đất ở trên địa bàn xã để cho các hộ tái định vẫn còn trống, không có ai ở, đề nghị UBND huyện có hướng giải quyết.
9Có giải pháp để việc chỉnh lý biến động về đất đai không thu phí của người dân. Trước đây các hộ dân sở tại chuyển nhượng đất cho các hộ tái định cư, nhưng Ban di dân huyện không chỉnh lý biến động ngay, đến nay khi thực hiện chỉnh lý người dân phải mất phí.
10Xem xét, bổ sung giáo viên còn thiếu, đặc biệt là giáo viên dạy môn tiếng Anh, hiện tại 4 điểm trường tiểu học của xã chỉ có 01 giáo viên dạy môn tiếng Anh.
11Khẩn trương cấp giấy CNQSD đất cho các hộ dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang; bố trí quỹ đất để xây dựng nghĩa trang của xã.
12Giải quyết dứt điểm chế độ chính sách của đồng bào di dân tái định cư dự án thủy điện Tuyên Quang.
13Cấp thêm đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp còn thiếu cho đồng bào di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang để ổn định đời sống.
14Sở Giao thông Vận tải và cơ quan liên quan có biện pháp kiểm soát đối với xe chở cát có trọng tải lớn của các doanh nghiệp đi qua địa bàn gây hư hỏng đường (Hiện nay, Công ty Thanh Giang, Công ty Vinh Hoa đang khai thác và vận chuyển cát qua địa phận xã).
15Đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT189 từ đầu cầu Tân Yên đi xã Tân Thành. Hiện nay, mặt đường lún, hẹp, nhiều ổ gà, bụi bặm, mật độ người dân tham gia giao thông đông... khó khăn cho việc giao thông, vận chuyển hàng hóa.